เอนทรีต้นปี ก็ขอรวบรวมชะตาชีวิตจากปีที่แล้วมาเล่าให้ฟังดีกว่า แต่หมายถึงชะตาชีวิตที่หมอดูทักนะ
 
อยากบอกว่า คอลัมน์ดูดวงของมติชนสุดสัปดาห์มันอะเมซซิ่งโค้ดๆ! 
 
 
คือเราก็ไม่รู้หรอกนะว่าดวงสำนักนี้มันแม่นรึเปล่า เพราะแค่อ่านก็โคตรไม่รู้เรื่องแล้วว่ะ มันอาจมั่ว หรืออาจจะตรงโดยที่เราตีความไ่ม่ออกเองก็ได้ ต่อไปมติชนสุดฯ มันควรจะเขียนบทดูดวงภาคแปลแนบมาให้รู้แล้วรู้แร่ดไปเลยนะ ดวงที่คนอ่านอ่านแล้วไ่ม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตกูกันแน่นี่มันไม่ค่อยจะมีประโยชน์เท่าไหร่ป้ะ
 
 
 
อ่อ แล้วขอยกมาเป็นบางเดือน (ครึ่งปีหลัง) แล้วก็ตัดมาเป็นบางท่อนนะ บางสัปดาห์เราเก็บเล่มไว้ที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ และส่วนที่เฉยๆ เราก็ขี้เกียจพิมพ์อะ
 
 
 คอลัมน์ดูดวงจากมติชนสุดสัปดาห์ ราศีตุลย์
 
 
 
4 - 10 มิถุนายน 53
จะมีคนเอาสินค้าหนีภาษีมาขายให้ในราคาต่ำ หรือแนะนำให้เิปิดบ่อนที่บ้านหรือที่ทำงาน () โดยเฉพาะคนที่เป็นเจ้าของร้านตัดผมหรือดัดผม อาจเปิดห้องชั้นบนให้ญาติมิตรถลกตัวเก็งกันพัลวัน คิดว่าดีกว่าอยู่เปล่าๆ โปลิศมา วิ่งกันตาเหลือก สตรีโสดไม่ควรหัดขับรถกับชายหนุ่มที่มิใช่พี่น้อง เขาจะเอาไปพูดเพ้อเจ้อตามความฝันของเขา ท่านก็เสียชื่อ
 
 
20 - 26 สิงหา
 
ถ้ามีแฟน จะได้ใกล้ชิดแฟนวันยังค่ำคืนยันรุ่ง สามารถกล่าวคำรำพันรักแก่กันท่ามกลางสายฝนโดยไม่กลัวเป็นหวัดคัดจมูก
 
กรูต้องพกทิฟฟี่อยู่แน่ๆ...
 
 
27 สิงหา - 2 กันยา
 
ท่านจะถูกท้าทายอย่างแรง เหมือนพญาชาละวันถูกไกรทองร่ายมนต์พระอิศวรำเลิกชาติกุมกีล์ หรือพญานาคถูกตีที่ขนดหาง บางทีก็เป็นเพียงถูกคนขายผ้าแกล้งดูถูกเพื่อให้ซื้อผ้าเลวๆ ในราคาแพง เช่น ท่านถามผ้าผืนหนึ่งว่าราคาเท่าไร คนขายแกล้งพูดว่า "อ๋อ อีนี่พวกผู้ดีเขาใช้กันหนาจ๋า" เท่านี้ท่านก็แทบจะเผาร้านเสียให้ได้ วิธีที่ดีคือเดินออกมาเสีย แล้วไม่เข้าร้านนั้นอีกต่อไป
 
นอกจากดราม่าแล้วยังโกอินเตอร์ (ไปป่าหิมพานต์) อีก 
 
 
3 - 9 กันยา

มีชะตาเหมือนแต่งชุดราตรี แต่หิ้วชะลอมเดินเก้ๆ กังๆ (?) ทำให้มีผู้เข้าใจผิดคิดว่าท่านไปถ่ายละครเป็นพจมาน สว่างศ์แห่งบ้านทรายทอง(??!) ท่านไปไหนโดยมีคนแต่งกายรุ่มร่ามตามไปด้วย หนุ่มสาวที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ ซึ่งแอบนัดพบกันในสวนหลังบ้านอาจประมาทจนผู้ใหญ่จับได้ว่าแอบมีอะไรกันมา (??!!!) 
 
สรุปว่ากรูกลายเป็นพจมานในเดือนกันยา แล้วก็ไปได้เสียกะแฟนที่ไม่มีตัวตนจนพ่อแม่ตัดออกจากกองมรดก???! 
 
 
10 - 16 กันยา
 
มีคนที่รักกันขอให้เป็นเจ้าภาพงานมงคลสมรส หรือว่าถ้าท่านมีคู่รักแต่ไม่ค่อยได้พบกัน คนที่เราคิดว่ารักก็เป็นเพียงติดต่อกับเราเพื่อยืมเงินสดเล็กน้อยไปหมุน เมื่อได้แล้วไม่ติดต่อกลับมาหาท่านอีกเพราะกลัวถูกทวงหนี้
 
 
ทำไมชีวิตกูลำเค็ญจั๊ง 
 
 
29 ตุลา - 4 พฤศจิกา
 
ท่านหรือแฟนอาจป่วยหรือเกิดปากเสียงกันโดยไม่ตั้งใจ ถ้าป่วยก็ให้แพทย์รักษา แต่ถ้าทะเลาะกันก็ไม่ป่วย แต่อย่าให้คำคมก็แล้วกัน
 
คำคม...?
 
 
24 - 30 ธันวา 
 
อาจมีเพื่อนขอยืมเสื้อผ้าสวยๆ ของท่านไปใช้แล้วทำให้มีตำหนิเปรอะเปื้อน หรือเขาเป็นเกลื้อนดอกหมากเต็มตัว อย่าคุยความลับกับใครก็ตามต่อหน้านกที่พูดได้ ถ้าสนิทกับคนที่เขาคิดว่าเขามีเสน่ห์ ก็จะบังอาจรักท่านซึ่งท่านอาจคบเขาและไปเสียค่าปรับที่โรงพัก ได้ออกโทรทัศน์
 
ใคร มารักกรู กรู ไปตบมันทำไม และอีเกลื้อนดอกหมาก มันคืออะไร!!!! 
 
 
 
คำทำนายตลอดปี 2554
 
มีคนอื่นหยิบยืมกระทะอย่างดีทอดอะไรๆ ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน เมื่อเขานำกลับมาคืนเต็มไปด้วยริ้วรอยขูดขีดเสื่อม เพราะเขาไม่รู้จักของดีหรือแกล้งก็ยากที่จะเดาได้
 
 
... 
 
 
 
เอาล่ะค่ะสรุปว่าปีนี้เราอาจให้ใครยืมกระทะชั้นเลิศของเรา  เอาเป็นว่าใครที่รู้ตัวว่าที่บ้านขาดกระทะใช้ แล้วอยากทอดไข่ จะยืมก็ยืมน้ำมันกูไปทอดด้วยก็ไ้ด้นะ กระทะกรูจะไ้ด้ไม่พัง
 
 
 
...จบเอนทรีแบบงงๆ แล้วก็สวัสดีปีใหม่ทุกท่านจ้ะ
 
 

Comment