งานใหม่ของเราที่วาดให้กับ fanpage Sugar VIVA ค่ะ และจะมีการ์ตูนกรุ๊ปเลือด หรือแนวทายใจขำขันให้อ่านกันทุกๆ 1 - 2 อาทิตย์ ตัวกรุ๊ปเลือดอันนี้เป็นอันแรก เพิ่งปล่อยไปประมาณ 2 วันก่อน มีใครเห็นผ่านตาก็บอกกันมั่งเน้ออ
 
 
 
ขอกล่าวถึงงานนิดนึง อยากบอกว่า ส่วนการ์ตูนน่ะง่าย แต่ copy 5 บรรทัดใต้รูปนี่ก่ายหน้าผากคิดเป็นสัปดาห์ 55555+ ส่วนมากจะสังเกตจากลักษณะคนใกล้ตัวเอา ซึ่งก็เข้าใจว่า มันมีส่วนที่ตรง กับส่วนที่ก็ไม่ตรงบ้าง เพราะกรุ๊ปเลือดไม่ใช่ทั้งหมดที่ส่งผลให้แต่ละคนมีอุปนิสัยอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม ในฐานะคนกรุ๊ป B ที่ค่อนข้างตรงกับ stereotype ที่เค้าได้ยินๆ กันมา เราว่ากรุ๊ปเลือดมันก็มีส่วนตรงบ้างไม่น้อยล่ะค่ะ
 
ยังไง ใครมีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป และคิดว่ากรุ๊ปเลือดของตัวเองน่าจะมีลักษณะแบบไหนที่ไม่ตรงกับที่เราเขียน ก็แสดงความเห็นกันมาได้นะคะ จะได้เอาไปเขียน (อะไม่ช่าย...)
 

 
ปกติเราจะไม่สามารถเราคอนเทนต์มาลงในนี้ได้หมด แต่ถ้ามีอัพเดทตอนใหม่ๆ เมื่อไหร่จะเอามาอัพบล็อกบอกนะคะ สำหรับคราวนี้ใครที่ยังไม่ทันเห็นจาก facebook ก็ลองตามอ่านกันได้เลยจ้า
 
 
 
 
 
และก่อนจากฝากบอก หากใครอ่านแล้วชอบ ต้องการแชร์การ์ตูนชุดนี้ต่อ ขอความกรุณาช่วยกดแชร์โดยตรงจาก fb ของ sugarviva นะคะ หรือเจ้าของ fanpage ท่านใดอยากนำการ์ตูนชุดนี้ไปอัพลงเพจ หรือบล็อกของท่านบ้าง เราก็ไม่อยากห้ามกัน เพียงแต่อยากให้ใส่เครดิตเห็นชัด ว่า นำมาจาก http://www.sugarviva.com ด้วยนะคะ
 
 
ขอบคุณคนอ่านทุกคนจ้า แอนด์ แฮปปี้สงกรานต์ สาดน้ำให้หนุกหนานกันนะคะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เหมือนพี่สาวผมสุดๆangry smile angry smile sad smile sad smile Hot!

#65 By Vakkart on 2012-04-29 16:28

อยากบอกว่าโดนเลย
Hot! Hot! Hot!

#64 By Dache on 2012-04-21 20:22

ฮ่าๆๆ อ่านครบทุกกรุ๊ป น่าสนใจสุดๆ
แบบกรุ๊ปตัวเองแลดูซาดิสดีนะคับ question
ชอบมากจ้า#63 By KejiKung on 2012-04-16 17:57

แจ่มมากเลยค่ะ

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#62 By Phantom In Shadiness on 2012-04-16 13:57

ตายแล้ว

สาวกรุ๊ปโออย่างเราเป็นแบบนั้นจริงๆเหรอเนี่ย!angry smile